Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 12 : 1.053
Năm 2021 : 40.741
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG PTDT BT THCS NA SANG TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG THÁNG ATGT

 

       Tai nạn giao thông vẫn luôn là vấn đề xã hội bức xúc mang tính toàn cầu, là thách thức lớn ở nước ta cũng như tất cả các nước trên thế giới. Trong đó, những sự việc không may xảy ra với các em HS luôn để lại nhiều tiếc nuối và đôi khi là cả những "day dứt" với các bậc phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội... Bởi vậy, từ lâu bên cạnh việc giảng dạy kiến thức trong sách vở thì việc giáo dục kỹ năng sống về pháp luật ATGT cho các em học sinh đã trở thành những nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong hoạt động giáo dục. 
         Mở đầu chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng An toàn giao thông. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Đội TNTP Hồ Chí Minh trường PTDT BT THCS Na Sang đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh về đề tài An toàn giao thông. 

Chi đội 8A1 đã thống nhất được nội dung và đang tích cực vẽ tranh


Chi đội 6A1 Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh An toàn giao thông

 
        Kết thúc cuộc thi, Tổng phụ trách Đội đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các chi đội tham gia có tranh vẽ đẹp, thể hiện được chủ đề. Cuộc thi vẽ tranh đề tài “An toàn giao thông” không chỉ mang tính cổ động, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh toàn trường về tầm quan trọng của an toàn giao thông mà còn là một cơ hội để các em được phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình, đồng thời giáo dục về giá trị thẩm mĩ, giá trị hội họa. 

Sản phẩm tranh vẽ: ĐÃ UỐNG RƯỢU BIA THÌ KHÔNG LÁI XE của chi đội 8A4


Sản phẩm tranh vẽ: BẠN SẼ RA SAO KHI KHÔNG CHẤP HÀNH LUẬT GIAO THÔNG của chi đội 8A3
 
         Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng An toàn giao thông. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường. Sáng nay, ngày 27/11/2017 Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Mường Chà đã có buổi tuyên truyền những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ cho CB-GV và HS trường PTDT BT THCS Na Sang.

 
        Tại buổi tuyên truyền các thầy cô giáo và các em HS đã được nghe thực trạng, những nguyên nhân dẫn đến vi phạm và xảy ra tai nạn giao thông trong thời gian gần đây; một số nguyên tắc và biện pháp về ATGT mà các em HS cần biết.
        Không chỉ thuần đơn là tuyên truyền một chiều về ý thức đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT huyện Mường Chà đã làm cho không khí tại trường PTDT BT THCS Na Sang sôi nổi hơn bởi những câu hỏi thể hiện sự hiểu biết của mình trong phạm vi kiến thức liên quan đến ATGT đường bộ. Em Sìn Thị Hiền, lớp 9A1 đã chia sẻ: “Hầu hết chúng em tham gia giao thông đều bằng xe đạp, một số ít có xe đạp điện, nhưng không phải bạn nào cũng nắm được chắc Luật giao thông đường bộ, buổi tuyên tuyền đã giúp cho chúng em có ý thức và hiểu hơn về luật giao thông”. Cuối buổi tuyên truyền các em học sinh trường PTDT BT THCS Na Sang đã rất hào hứng ký cam kết về ATGT đường bộ.

Em Lò Thị Huệ - chị đội 9A1 đang giao lưu, trả lời các câu  hỏi thể hiện sự hiểu biết của mình.


Em Lò Văn Đoàn - Chi đội 8A1 được phỏng vấn kiến thức về ATGT

 
         Buổi tuyên truyền luật an toàn giao thông cho các em học sinh nhằm góp phần phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông vào trường học, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh, góp phần giảm tai nạn giao thông trên địa bàn xã Na Sang.
         Chương trình giáo dục ATGT cho học sinh sẽ được triển khai từ nay đến hết tháng 12/2017, chắc chắc sẽ còn rất nhiều những hoạt động bổ ích liên quan đến chủ đề, để các em HS của trường PTDT BT THCS Na Sang được tìm hiểu về luật ATGT. Hy vọng từ đây các em sẽ nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT đường bộ và sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để gia đình, cộng đồng cùng tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho chính mình và cho mọi người.

 

Bản cam kết thực hiện tốt luật ATGT của chi đội 8A1


Tác giả: Nguyễn Hoài Thương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip