Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 123
Tháng 02 : 6.260
Năm 2020 : 16.402
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG SÁNG VÙNG CAO

Em: Lò Thị Thiết lớp 8a2 Trường PTDTBT THCS Na Sang với 8 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, là chi đội trưởng mẫu mực, là tấm gương sáng điển hình cho các bạn trong trường học tập.

Thiết sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Hin I xã Na Sang huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên, cả nhà quanh năm chỉ trông chờ vào vài đám nương nhỏ ở xa nhà, gia đình có 3 chị em, bố mẹ thì quanh năm ốm đau mặc dù vậy nhưng từ nhỏ em đã thể hiện là một học sinh ngoan, học giỏi, luôn là một trong những tấm gương nghèo vượt khó học giỏi của lớp, của trường. Mặc dù kinh tế gia đình còn thiếu thốn nhưng nhận thấy được khả năng học hành của em nên bố mẹ em đã cố gắng tạo điều kiện cho em theo học.

     
    Thầy Nguyễn Văn Hùng - giáo viên môn Toán nói:  “ môn Toán là một trong những môn học đòi hỏi tính tư duy cao, rất ít em có thể học tốt môn học này, nhưng Thiết là một trong những học sinh học rất tốt trong nhiều năm liền và tôi hy vọng em sẽ có kết quả tốt trong kỳ thi tới”.


Em Lò Thị Thiết- Liên đội phó đang tuyên truyền về nạn nghiện game online
          Không chỉ học giỏi, Thiết còn được thầy cô giáo yêu mến với năng lực phẩm chất của một người cán bộ trong công tác đội, liên đội em đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn đứng đầu trong các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, giúp đỡ các bạn trong lớp có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đánh giá về phẩm chất, cũng như năng lực của Thiết, cô Nguyễn Thị Hương- giáo viên chủ nhiệm khẳng định: “ Có thể nói em Thiết là một niềm tự hào đối với nhà trường, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng em đã vượt lên học giỏi toàn diện các môn học, các hoạt động của nhà trường em đều tham gia tốt, đây là mẫu học sinh tiêu biểu mà nhà truờng luôn quan tâm chú trọng”.

Nhà ở của gia đình em Lò Thị Thiết
        Tấm gương vượt khó học giỏi của nữ học sinh dân tộc thiểu số Lò Thị Thiết luôn là điểm sáng để cho nhiều học sinh khác học hỏi, xứng đáng với 5 điều Bác Hồ đã dạy.


Tác giả: Nguyễn Văn Hùng Tổ KHTN
Nguồn: thcsnasang.pgdmuongcha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip