Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Tháng 08 : 337
Năm 2022 : 18.748
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÃY NÓI KHÔNG VỚI LÁ NGÓN

           Thực hiện công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Điện Biên, Phòng GD&ĐT Mường Chà về Truyền thông Giáo dục nhằm ngăn chặn nạn tự tử bằng lá ngón ở trường PTDTBT.
                    

       Hôm nay, ngày 21 tháng 4 năm 2016. Trường PTDT BT THCS Na Sang đã tổ chức thành công Hội thi Tuyên truyền về cây Lá ngón, do các em học sinh của 12 chi đội thể hiện.
 
      Nói về lá ngón, ngày nay lá ngón chỉ xuất hiện trên các mặt báo, cũng như các phương tiện thông tin đại chúng khi nó vừa cướp đi sinh mạng của ai đó, những người thiếu hiểu biết, thiếu tự tin trong cuộc sống, đặc biệt là nạn ăn lá ngón đang diễn ra rất nóng ở các bản dân tộc người H’mông. Vì vậy để các em học sinh đang trong độ tuổi đi học hiểu hơn về vấn nạn này và nắm được những kiến thức cơ bản về độc tính, cách sơ cứu nạn nhân ăn lá ngón, Đội TNTP HCM trường PTDTBT THCS Na Sang đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa nhằm tuyên truyền dưới hình thức một cuộc thi.


                                   Chi đội 6A2
                    Giải nhất: CHUYỆN CỦA MỶ

         Dưới hình thức kịch nói, 12 chi đội không chỉ mang đến những nội dung tuyên truyền rất phong phú, mà còn có sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục và đạo cụ. Các em học sinh rất hào hứng và nhiệt tình để đem đến những tiểu phẩm hay và hài hước cho toàn trường.
         
                  Chi đội 6A1                                  Chi đội 9A2

Tiểu phẩm mang tên: ÁNH SÁNG      HÃY NÓI KHÔNG VỚI LÁ NGÓN     

       Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba để động viên tinh thần tham gia của các chi đội. 


       Qua 12 tiểu phẩm, các em học sinh đã làm nổi bật lên thông điệp: Cuộc sống là một điều đáng quý mà tạo hóa đã cho ta. Tuy nhiên, trong cuộc sống đó sẽ không tránh khỏi những khúc quanh, không bằng phẳng. Nếu thiếu bản lĩnh, vài phút nông nổi tìm đến thứ lá thuốc độc chết người mang tên “Lá ngón” đó thì thật có lỗi với gia đình, người thân và bạn bè.
Hãy sống có ý nghĩa. Hãy trân trọng cơ thể cha mẹ đã cho ta và:

 
NÓI KHÔNG VỚI TỰ TỬ!
NÓI KHÔNG VỚI LÁ NGÓN!

 Tác giả: Nguyễn Hoài Thương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip