Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Tháng 07 : 154
Năm 2022 : 16.740
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác xây dựng Đảng trong nhà trường

Những năm gần đây, việc tạo nguồn phát triển Đảng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường PTDTBT THCS Na Sang có bước phát triển mạnh, là điểm sáng của nghành vì có đội ngũ Đảng viên đông nhất . Đây cũng là cơ sở để các nhà trường thực hiện thắng lợi chỉ tiêu năm học, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Chi bộ Trường PTDTBT THCS Na Sang tổ chức lễ kết nạp cho đảng viên mới.

Khi mới thành lập, Chi bộ Trường PTDTBT THCS Na Sang thuộc Đảng bộ xã Na Sang có 7 đảng viên, đến nay đã phát triển lên 25 đảng viên, trung bình mỗi năm kết nạp thêm 2 đảng viên mới. Điều đáng nói là từ năm 2014 đến nay, Chi bộ nhà trường luôn giữ vững danh hiệu “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Ông Phạm Hải Cường, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Na Sang cho biết, để đạt được danh hiệu “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu” trong 5 năm liền, Chi bộ nhà trường lựa chọn quần chúng ưu tú để bồi dưỡng kết nạp Đảng trên cơ sở đánh giá đúng năng lực chuyên môn và thành tích trong hoạt động phong trào.

Đặc biệt, từ khi triển khai cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” thì cán bộ, giáo viên đều soi vào mình để tiếp tục tu dưỡng, hoàn thiện hơn từ đạo đức, lối sống đến tác phong công việc.Quan điểm của nhà trường không chạy theo thành tích số lượng mà thực hiện tìm nguồn phát triển Đảng một cách nghiêm túc, đạt chất lượng. Với định hướng và cách làm như vậy, hầu như năm nào nhà trường cũng kết nạp được từ 1 đến 2 đảng viên.

Để tạo nguồn phát triển Đảng, chi bộ Trường PTDTBT THCS Na Sang đã tập trung vào 2 dự nguồn chính gồm những giáo viên đoàn viên Công đoàn có thời gian công tác, giảng dạy , có nhiều kinh nghiệm trong công tác dạy học, đạt giáo viên dạy giỏi các cấp và là lực lượng nòng cốt trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường hoặc đạt thành tích cao trong các cuộc thi như sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng,sáng tạo khoa học  . Mặt khác, đối với những giáo viên trẻ là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mặc dù kinh nghiệm giảng dạy chưa nhiều nhưng đa phần có tinh thần học hỏi, cầu tiến, năng động, sáng tạo, luôn nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu… Và trên cơ sở nguồn phát triển Đảng, Chi bộ tiến hành rà soát, phân loại, xét đưa những quần chúng ưu tú đi học các lớp tìm hiểu về Đảng, giao nhiệm vụ cho họ để thử thách và phân công đảng viên chính thức theo dõi, kèm cặp, giúp đỡ quần chúng ưu tú phấn đấu vào Đảng.

Thầy Phạm Hải Cường: Bí thư chi bộ trao quyết định kết nạp Đảng viên mới.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Thảo, giáo viên môn Mĩ thuật vừa được kết nạp Đảng vào tháng 12-2020 phấn khởi cho biết: “Mặc dù được về công tác ở trường chưa lâu nhưng tôi được sự tin tưởng, tạo điều kiện giúp đỡ rất nhiều của Chi bộ và anh chị đồng nghiệp. Bây giờ, được đứng trong hàng ngũ của Đảng vừa là vinh dự nhưng cũng đặt ra yêu cầu cao hơn đối với tôi trong mọi mặt công tác. Vì vậy, bản thân tôi luôn nhắc nhở mình phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ mà nhà trường giao”.

Hàng năm chi bộ Trường PTDTBT THCS Na Sang thuộc Đảng bộ xã Na Sang đều xây dựng và ban hành kế hoạch kết nạp đảng viên mới theo phương châm bảo đảm về chất lượng, không chạy theo số lượng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới. Cũng nhờ đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, đến nay chi bộ Trường PTDTBT THCS Na Sang hiện có 23 Đảng viên trong tổng số 43 cán bộ, giáo viên nhân viên của nhà trường. Nếu tính trung bình hằng năm, Chi bộ kết nạp thêm được 1 đảng viên mới. Hiện 2 quần chúng ưu tú đang được xem xét kết nạp.

Ông Phạm Hải Cường, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Na Sang cho rằng, đối với các cơ sở giáo dục ổn định về cơ cấu tổ chức, chi bộ hoạt động tốt thì chất lượng dạy và học ở trường ngày một nâng lên, năm sau cao hơn năm trước. Vì vậy, bên cạnh việc tạo cơ hội phát triển cho lớp trẻ, chi bộ còn định hướng vai trò của người đảng viên trong các tổ chuyên môn và khen thưởng kịp thời những đảng viên điển hình. Đội ngũ đảng viên nhà trường không chỉ là những người tiên phong trong các phong trào mà còn là những thầy cô giỏi, có uy tín trên bục giảng, tạo nên sức hút của Đảng với cán bộ, giáo viên trẻ.

Điều đáng ghi nhận là 100% đảng viên đều phát huy được tính tiên phong, gương mẫu và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tiêu chuẩn để được chi bộ nhà trường kết nạp Đảng là giáo viên phải có nhận thức đúng đắn về Đảng, nhiệt tình, trách nhiệm và gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ và có hiệu quả chất lượng giáo dục, đạt giáo viên giỏi các cấp. Vì vậy, nắm được tiêu chuẩn đó, thời gian qua, những giáo viên đang là quần chúng luôn nỗ lực phấn đấu trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Mặt khác, đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường đều có trình độ chuyên môn đã qua đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, có nhận thức về chính trị, có động cơ phấn đấu tốt nên đây là lực lượng dồi dào để tạo nguồn và phát triển đảng viên mới trong thời gian tới.


Tác giả: Lưu Thị Yến
Nguồn:Tổ KHXH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip