Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Tháng 07 : 154
Năm 2022 : 16.740
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trăng trên biên giơi

Tết Trung Thu là một ngày Tết vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Cứ sắp đến ngày Tết này, các em thiếu nhi lại háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng.

           Tết Trung Thu là một ngày Tết vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Cứ sắp đến ngày Tết này, các em thiếu nhi lại háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng.

          Đối với các em học sinh trường PTDTBT THCS Na Sang cũng vậy, Tết trung Thu luôn là một ngày hội ngập tràn niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ bên bạn bè, thầy cô và mái trường mến yêu.

Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường và kế hoạch của Đội TNTP HCM về về việc tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu năm 2019, nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui tươi, hạnh phúc, ngày 12 tháng 9 năm 2019 Trường PTDTBT THCS Na Sang tổ chức Đêm trung thu với chủ đề: Vui hội trăng rằm cho toàn bộ học sinh.

           Đến dự với các em thiếu nhi có bác Cà Văn Keo- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và anh Cháng A Nủ- Bí thư đoàn xã Na Sang đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo và các ban ngành của xã. Các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, các bậc phụ huynh học sinh cũng đã quan tâm động viên bằng nhiều hình thức khác nhau mong muốn các em vươn lên trong học tập, giúp các em thêm tin yêu cuộc sống, chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa của các em. Có thể nói dịp Tết Trung Thu ở trường PTDTBT THCS Na Sang là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu truyền thống dân tộc. Dịp Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh:

 

           Ngày hội trung thu diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, như thi biểu diễn văn nghệ, bày mâm cỗ trung thu và chơi trò chơi. Đây còn là cơ hội để các em trổ tài, phát huy năng khiếu nghệ thuật. Đặc biệt là mâm cỗ Trung Thu đã thể hiện sự khéo léo và óc thẩm mỹ của các em. Mâm cỗ nào cũng đẹp, cũng phong phú và ý nghĩa.

          Sau đây là một số hình ảnh của buổi vui hội trăng rằm:


Một số tiết mục văn nghệ của các khối lớp

 

Mâm cỗ trung thu của các em

          Tết Trung Thu sẽ đi qua, các em học sinh sẽ trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hằng ngày. Song cảm xúc về ngày Tết trung Thu vẫn còn mãi trong suy nghĩ và tình cảm của các em học sinh trường PTDTBT THCS Na Sang thân yêu!

 

 


Tác giả: Vũ Thùy Dung
Nguồn:Tổ Sinh-TH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip