Năm 2021 : 32.711

TRƯỜNG PTDTBT THCS NA SANG VỚI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG NGHIỆP, PHÂN LUỒNG CHO HỌC SINH CUỐI CẤP

Việc chọn nghề sớm đem lại cho các em rất nhiều lợi ích như: rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm chi phí, có định hướng học tập, rèn luyện, phấn đấu để sớm có nghề nghiệp ổn định.

Tốt nghiệp THCS chính là thời điểm quan trọng để các em lựa chọn hướng đi trong tương lai của mình. Chọn trường, chọn nguyện vọng thi tuyển sinh lớp 10 công lập, chọn học giáo dục thường xuyên hay đi học Trung cấp nghề, chắc chắn các em học sinh lớp 9 đang rất phân vân. Chính vì thế, nhà trường đã chủ động tuyên truyền, định hướng giúp các em phần nào có được sự lựa chọn hướng đi, định hướng nghề nghiệp và giải đáp những thắc mắc mà các em đang gặp phải.

Nhà trường đã tìm hiểu, liên hệ một số trường có uy tín đến trường để tư vấn trực tiếp cho học sinh giúp các em cớ thể trao đổi trực tiếp về nguyện vọng và thắc mắc của mình.

Cô giáo trường Cao đẳng du lịch đang tư vấn hướng nghiệp

cho học sinh lớp 9

Tác giả: Mai Thị Dung