Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Tháng 07 : 154
Năm 2022 : 16.740
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TRÌNH ĐOÀN THANH NIÊN XÃ NA SANG MÔ HÌNH SÁNG TẠO BIỂN BÁO LỐP XE CẢNH BÁO GIAO THÔNG

Khu vực dọc tuyến quốc lộ 12 tập trung rất nhiều trường học tuy nhiên trong một thời gian dài chưa có bất kì một biển báo khu vực đông dân cư hay có học sinh qua đường, nhận thức được sự nguy hiểm đó các BGH nhà trường đã nhiều lần tham mưu với quản lý đường bộ nhưng chưa có được sự đầu tư. các nhà trường đã phối kết hợp tham mưu với chính quyền địa phương về sự bất cập này. Dưới sự chỉ đạo phối hợp chính quyền và các đơn vị trường cùng với sự sáng tạo của BCH Đoàn xã Na Sang,  các ĐVTN đã khéo léo sáng chế các lốp xe cũ thành các biển cảnh báo nguy hiểm, biển quan sát phương tiện giao thông, hạn chế tai nạn giao thông tại trục đường từ cổng trường Tiểu học số 1 đến hết bản Na Pheo là những chỗ hay tập trung đông người và có nhiều học sinh qua lại.
 

Khu vực dọc tuyến quốc lộ 12 tập trung rất nhiều trường học tuy nhiên trong một thời gian dài chưa có bất kì một biển báo khu vực đông dân cư hay có học sinh qua đường, nhận thức được sự nguy hiểm đó các BGH nhà trường đã nhiều lần tham mưu với quản lý đường bộ nhưng chưa có được sự đầu tư. Các nhà trường đã phối kết hợp tham mưu với chính quyền địa phương về sự bất cập này. Dưới sự chỉ đạo phối hợp chính quyền và các đơn vị trường cùng với sự sáng tạo của BCH Đoàn xã Na Sang,  các ĐVTN đã khéo léo sáng chế các lốp xe cũ thành các biển cảnh báo nguy hiểm, biển quan sát phương tiện giao thông, hạn chế tai nạn giao thông tại trục đường từ cổng trường Tiểu học số 1 đến hết bản Na Pheo là những chỗ hay tập trung đông người và có nhiều học sinh qua lại.

 

Mặt biển được làm bằng các tấm tôn tròn, sơn nền xanh gắn cố định vào lốp, trên có các chữ cảnh báo sơn màu đỏ với nhiều nội dung như: đi chậm, quan sát, giảm tốc độ, nơi hay xảy ra tai nạn, chú ý nguy hiểm
 

 Đoàn TN trường PTDTBT THCS Na Sang cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động này. Các đoàn viên của trường luôn chủ động đóng góp ý tưởng, công sức và hơn nữa luôn tuyên truyền tới tất cả học sinh, bà con dân bản có ý thức tham gia giao thông hơn nữa.


 (Một số hình ảnh về chương trình)

Mô hình Biển báo lốp xe hy vọng sẽ mang lại ý nghĩa, giá trị tuyên truyền lớn để giúp cho ĐVTN và toàn thể người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, giảm thiểu, hạn chế được các vụ giao thông thương tâm.


Tác giả: Vũ Thị Suyến
Nguồn:Tổ KHTN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip