Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Tháng 10 : 2.311
Năm 2021 : 32.716
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTBT THCS NA SANG VỚI CÔNG TRÌNH MĂNG NON “NGÔI NHÀ KẾ HOẠCH NHỎ”

Thực hiện theo chương trình công tác đội huyện Mường Chà năm học 2020-2021 mỗi liên đội xây dựng một công trình măng non phù hợp với địa phương. Nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM, Liên đội Trường PTDTBT THCS Na Sang đã triển khai công trình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”, thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo học sinh và phụ huynh.

Ngôi nhà kế hoạch nhỏ được dựng bằng tôn và chia thành các ngăn để chứa giấy vụn, chai nhựa và được đặt trong khuôn viên nhà trường. Học sinh các khối lớp thu gom giấy vụn, sách báo cũ không còn sử dụng được, chai nhựa trong lớp và ở nhà để quyên góp vào “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” theo các ngăn quy định.

Sau một thời gian triển khai, mô hình bước đầu đã thu được kết quả. Định kỳ từ 1-2 tuần, liên đội tổng hợp và tổ chức bán tập trung thành các đợt hoặc gắn với tổ chức Ngày hội Kế hoạch nhỏ.

Đây là mô hình nhằm góp phần đa dạng hóa hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào kế hoạch nhỏ của thiếu nhi. Thông qua đó, giáo dục ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trương, tình yêu lao động, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.


Tác giả: Nguyễn Viết Hiển
Nguồn:Tổ KHTN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip