Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Tháng 08 : 337
Năm 2022 : 18.748
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LUÔN HƯỚNG VỀ HỌC SINH THÂN YÊU

      Sự nghiệp giáo dục hiện nay đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Muốn công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước thì phải phát triển giáo dục - đào tạo. Quan điểm của Đảng ta coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Hơn nữa, học sinh THCS  là bậc học nền tảng tạo tiền đề cho các em học tiếp bậc học tiếp theo nhằm đào tạo thế hệ trẻ thành người công dân có đủ đức, đủ tài, phát triển toàn diện về thể chất, tâm hồn: Đức - trí - thể - mĩ để đáp ứng yêu cầu xã hội, đáp ứng mục tiêu giáo dục - đào tạo đòi hỏi nhà trường phải đáp ứng yêu cầu cần thiết cho việc dạy học, đặc biệt hơn trường PTDTBT THCS Na Sang là trường PTDTBT nên : việc xây dựng cơ sở vật chất trong nhà trường đặc biệt khu nội trú là rất cần thiết. Thực tế cho ta thấy nơi nào có cơ sở vật chất đầy đủ, trường, lớp khang trang, sạch đẹp, mô phạm thì nơi ấy chất lượng giảng dạy cũng như các hoạt động khác nhằm thu hút học sinh đi học và học tập trong nhà trường sẽ tăng lên rõ rệt.

       Trước đây khi chưa có đường nước đến với trường , chưa có nhà để tắm, các em phải đi tắm nhờ ở UBND xã, gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại và cơ sở vật chất.

      Dưới sự chỉ đạo của chi bộ trường PTDTBT THCS Na Sang chỉ đạo của ban giám hiệu đề ra kế hoạch hoạt động của nhà trường, của các đoàn thể một cách chặt chẽ, sát sao, công tác xây dựng cơ sở vật chất đã và đang được tạo đà phát triển, mà nguồn nhân lực chính từ các thầy cô, những anh nam công khéo tay hay làm, việc xây dựng 4 phòng tắm cho các em đã được tiến hành nhanh gọn. Ngoài công sức của các thầy cô thì các em cũng phấn khởi góp sức cùng chung tay như vận chuyển cát xi măng, đổ đất rất tích cực và hăng say.

     Qua thực tế cho thấy, việc xây dựng cơ sở vật chất trường học là việc làm đòi hỏi phải có nguồn lực kinh phí rất lớn,, dân còn nghèo, còn gặp nhiều khó khăn. Hàng năm vào cuối năm học, nguốn nước của nhà trường rất khan hiếm cùng với hệ thống nhà tắm không có. Tuy nhiên Ban giám hiệu nhà trường đã  có kế hoạch kịp thời, nhạy bén để xây dựng những phòng tắm cho các em khang trang sạch đẹp trước mùa mưa đến.

     Cũng từ đó trường PTDTBT THCS Na Sang đã cuốn hút các em đi học chuyên cần hơn. Tỉ lệ học sinh bán trú đi học đến trên  95% có nhiều lớp đạt 100%

  Nét  đẹp trong lao động

      Ngoài việc xây dựng cơ sở vật chất cho HS Bán trú, thầy trò nhà trường còn không ngừng học hỏi khám phá, sáng tạo ra những sản phẩm nghiên cứu khoa học, sáng tạo thanh thiếu niên để tham gia các cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên,  hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào thực tiễn trong nhà trường, các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo,xây dựng “ Ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai”.- Tạo điều kiện, môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo  nguồn nhân lực trẻ cóchất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.


      " Trong công cuộc kiến thiết đó, nước nhà trông mong chờ đợi ở các em rất nhiều. Non sông Việt nam có trở nên tươi đẹp hay không, đân tộc Việt nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em". " Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt. Trên nền tảng giáo dục chính trị và lãnh đạo tư tưởng tốt, phải phấn đâu nâng cao chất lượng văn hoá và chuyên môn, nhằm thiết thực giải quyết các vấn đề do cách mạng nước ta đề ra, và trong một tương lai không xa, đạt những đỉnh cao của khoa học và kỹ thuật". Cũng chính vì thế mà các cuộc thi nghiên cứu khoa học và sáng tạo TTN do các cấp đề ra thầy trò trường PTDTBT THCS Na sang đã đạt được nhiều giải thưởng, tiêu biểu là cô Nguyễn Thị Kim Thoa, thầy Nguyễn Viết Hiển, thầy Phạm Quý Lăng đã tận tình hướng dẫn các em tạo ra những sản phẩm hữu ích cho cuộc sống.

     Các thầy cô trường PTDTBT THCS Na Sang luôn chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thanh thiếu niên thành lớp người "Vừa hồng, vùa chuyên" theo tư tưởng Hồ Chí Minh là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, vai trò quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, gia đình, nhà trường và xã hội".


Tác giả: Hoàng Thị Anh
Nguồn:Tổ KHXH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip