Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Tháng 10 : 2.313
Năm 2021 : 32.718
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÔ HÌNH CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG

- Với tình hình thực tế về địa hình cổng trường PTDTBT THCS Na Sang nằm ngay cạnh đường quốc lộ có nhiều xe cộ đi lại, khu nội trú lại nằm bên kia đường nên mỗi khi đầu giờ hay lúc tan học thường xuyên sảy ra ùn tắc gây mất trật tự an toàn giao thông, và thực tế đã từng sảy ra tai nạn mà một trong những nguyên nhân chính là do ý thức của đại đa số học sinh và phụ huynh chưa tuân thủ đúng đủ luật an toàn giao thông.

- Nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và 80 năm ngày thành lập Đội TNTPHCM, Ngày 28/12/2020, Đoàn, Đội trường PTDTBT THCS Na Sang đã triển khai mô hình Cổng trường an toàn giao thông tới phụ huynh, thầy cô và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

- Mô hình cổng trường an toàn giao thông được xây dựng với mục đích:

+ Nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục sâu rộng pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, hình thành văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho học sinh và cha mẹ học sinh;

+ Giảm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT và giảm tối đa tai nạn giao thông trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

+ Xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, không vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông; tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện.

+ Thể hiện sự phối hợp và quan tâm của các cấp ủy đảng, công an,  Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh trong công tác giáo dục an toàn giao thông. Tăng cường phối hợp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tham dự buổi giới thiệu mô hình có bác Cà Văn Keo- Phó chủ tịch UBND xã, bác Hạng A Trừ- Trưởng công an xã Na Sang, cùng các thầy cô và toàn thể các em học sinh.

 Bác Cà Văn Keo- Phó chủ tịch UBND xã, bác Hạng A Trừ- Trưởng công an xã Na Sang, cùng các thầy cô và toàn thể các em học sinh đang tham quan mô hình Cổng trường an toàn giao thông

Tại buổi giới thiệu mô hình, toàn thể học sinh, phụ huynh đều được nghe về một số lưu ý khi tham gia giao thông và đã thống nhất: Để mô hình được hiệu quả cần thực hiện một số nội dung sau:

  • Đối với học sinh

+Tích cực học tập nâng cao nhận thức, tuyên truyền tới bố mẹ và các thành viên trong gia đình, dòng họ và những người thân chấp hành đầy đủ pháp luật khi tham gia giao thông ...

+ Không điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi quy định( Trong điều 60 của luật giao thông thì đối với xe máy người được phép sử dụng phải đủ 16 tuổi trở lên và phải có bằng lái)

+ Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy và xe đạp điện

+ Luôn đi đúng làn đường quy định

+ Không lạng lách đánh võng và không đi hàng hai hàng ba trên đường

+ Khi lái xe không sử dụng điện thoại.

+ Không tụ tập đông người khu vực cổng trường

+ Khi sang đường cần dừng lại và chú ý quan sát, khi an toàn mới sang đường, đặc biệt là các em nội trú.

+ Không chơi đùa ở khu vực cạnh đường có xe đi lại   .......................

* Đối với nhà trường:

+Cần tiếp tục tuyên truyền bằng nhiều hình thức  tới tất cả học sinh và các tầng lớp nhân dân trong xã hội nhằm nâng cao nhận thức và làm thay đổi hành vi tham gia giao thông làm giảm tỉ lệ tai nạn giao thông.

+ Đoàn TN, Đội TNTP Gắn biển Cổng trường an toàn giao thông tại cổng trường.

* Đối với các cơ quan chính quyền:

+ Cần quan tâm và phối hợp hơn nữa tới các nhà trường nhằm tuyên truyền, sử lý các hành vi vi phạm pháp luật vì một xã hội an toàn, văn minh.

Sau buổi giới thiệu mô hình Cổng trường an toàn giao thông, học sinh, thầy cô và các bậc phụ huynh đều có thái độ rất đồng tình về việc chấp hành luật an toàn giao thông và sẽ là những tuyên truyền viên để giới thiệu tới toàn thể nhân dân trong địa bàn để mô hình đạt hiệu quả cao nhất


Tác giả: Vũ Thùy Dung
Nguồn:Tổ Sinh-TH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip