Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Tháng 10 : 2.307
Năm 2021 : 32.712
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBT THCS NA SANG CHỦ ĐỘNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Học sinh Trường PTDTBT THCS Na Sang đi học trở lại sau nghỉ dịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu

       Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Điện Biên ban hành Công văn 408/UBND-KGVX thông báo ngày 22-2, học trở lại cho học sinh các cấp. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều khả năng, việc dạy và học ở Điện Biên sẽ có sự điều chỉnh cho linh hoạt, phù hợp với thực tế.

Những ngày qua, lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên liên tục có công văn yêu cầu lãnh đạo Phòng GD và ĐT các huyện, TP Điện Biên và thủ trưởng các đơn vị, trường học trong tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Song hành việc thực hiện tốt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu: Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; tiếp tục tuyên truyền vận động, khuyến khích công chức, viên chức và người học hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc với người có liên quan đi - đến từ vùng có dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, phải chủ động làm vệ sinh toàn khuôn viên đơn vị, trường học trước khi đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; nắm bắt kịp thời, đầy đủ thông tin để động viên giáo viên, học sinh trở lại trường đúng thời gian quy định.

Học sinh Trường PTDTBT THCS Na Sang rửa tay, khử khuẩn... trước khi vào trường học

Bên cạnh việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, các vật tư y tế và các biện pháp phòng chống dịch, trường PTDTBT THCS Na Sang khẩn trương, chủ động xây dựng kế hoạch theo hướng dẫn của của sở GD và ĐT; chuẩn bị tốt các điều kiện, ổn định duy trì nề nếp dạy và học; Có kế hoạch học bù phù hợp với thực tiễn của trường; quán triệt trong công chức, viên chức, người lao động và người học phải thực hiện nghiêm túc các quy định về thông tin báo cáo; nghiêm cấm phát ngôn, đưa tin, chia sẻ những thông tin không chính thống trên mạng xã hội…làm tốt công tác phòng chống dịch; thực hiện đúng tiến độ kế hoạch và đảm bảo chất lượng giáo dục năm học 2020 - 2021.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hương
Nguồn:Tổ KHXH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip