Năm 2022 : 16.757

TRƯỜNG PTDTBT THCS NA SANG THỰC HIỆN TIÊM CHỦNG VAC-XIN PHÒNG DỊCH COVID-19

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Mường Chà về việc chuẩn bị cho công tác tiêm phòng Vắc -xin phòng covid- 19 cho học sinh cấp THCS và kế hoạch của phòng Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo an toàn phòng , chống dịch covi-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện

Đúng 13h15p ngày 01 tháng 12 năm 2021, trường PTDTBT THCS Na Sang đã được Trung tâm y tế  huyện Mường Chà, trạm y tế xã Na Sang cùng với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 UBND xã Na Sang quan tâm triển khai tiêm chính thức vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đang học tại nhà trường. mọi công tác chuẩn bị được thầy và trò nhà trường chuẩn bị đầy đủ chu đáo từ khu vực khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, phòng cấp cứu trong trường hợp có sự cố, phòng cách ly tạm thời nếu sảy ra sự cố.... mọi công tác chuẩn bị và thực hiện tiêm chủng đảm bảo an toàn, và thực hiện nghiêm túc chỉ đọa phòng chống dịch và 5K.

Nhà trường đã nhận được sự đồng thuận của phụ huynh, học sinh đồng ý thực hiện tiêm phòng vắc -xin phòng covid- 19. Nhà trường đã phối hợp với nhân viên y tế cùng giáo viên chủ nhiệm lớp và đại diện cha mẹ học sinh đến để hỗ trợ các em tiêm phòng, chuẩn bị cho học sinh ăn uống đầy đủ và tạo tâm lý yên tâm cho học sinh trước khi tiêm. Sau khi tiêm các em đều được nghỉ ngơi theo dõi đến khi đảm bảo các yếu tố sức khoẻ mới được cấp giấy chứng nhận đã tiêm. Các em học sinh rất hào hứng khi được tham gia tiêm phòng.
          Qua đợt tiêm chủng đã giúp cho thầy, trò nhà trường và các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi cho các em đến trường trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Một số hình ảnh trong ngày tiêm chủng tại trường

Tác giả: Mai Thị Dung
Nguồn:Tổ KHTN Copy link