Năm 2022 : 16.740

TRƯỜNG PTDTBT THCS NA SANG TỔ CHỨC CUỘC THI TÌM HIỂU LỊCH SỬ, ĐỊA LÝ QUANH TA

Với mong muốn tìm hiểu những giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Với mỗi con người Việt Nam, tháng 4, là 1 tháng có ý nghĩa lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng quân thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau.

Ngày 20/4/2022, Trường PTDTBT THCS Na Sang long trọng tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử, địa lý quanh ta.

Đến dự với cuộc thi có các thầy cô là ban giám hiệu, là giáo viên chủ nhiệm cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

Cuộc thi diễn ra với ba phần thi chính là: Màn chào hỏi, thi kiến thức và phần thi ai nhanh hơn. Qua mỗi phần thi các thí sinh đều thể hiện rõ khả năng thuyết trình và giới thiệu ý nghĩa tên đội của mình đó là các anh hùng nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam, các em cũng thể hiện được sự tự tin, trình độ hiểu biết của mình về kiến thức lịch sử, địa lý thể hiện qua phần trả lời nhanh chóng các câu hỏi của ban tổ chức, các em cũng thể hiện được sự đoàn kết cùng nhau giành chiến thắng với số điểm rất sát nhau.

Kết thúc cuộc thi Đội 3: Võ Thị Sáu gồm 6 thành viên là  hs của các lớp (Lớp 6A3,7A3, 8A3) đã giành chiến thắng với 90 điểm, theo sau là Đội 2: Lê Văn Tám gồm 6 thành viên là  hs của các lớp (Lớp 6A2,7A2,8A2) với 89 điểm và cuối cùng là Đội 1: Nguyễn Bá Ngọc gồm 6 thành viên là  hs của các lớp (Lớp 6A1,7A1,8A1).

Qua cuộc thi các em đã tìm hiểu được nhiều những giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Từ đó đã khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.\

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Tác giả: Phạm Quý Lăng
Nguồn:Tổ KHTN Copy link