Năm 2021 : 32.718

VUI TẾT CÁC DÂN TỘC CỦA CÁC EM HỌC SINH BÁN TRÚ TRƯỜNG PTDTBT THCS NA SANG

Trường PTDTBT THCS Na sang gồm 218 học sinh bán trú. Phần lớn các em là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Với mong muốn giúp các em hiểu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc cũng như những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình, thầy trò trường PT DTBT THCS Na sang cùng các em đón Tết với chủ đề

" VUI TẾT DÂN TỘC"

Tham gia chương trình này, các em học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa như gói bánh chưng, nấu các món ăn truyền thống dân tộc của đồng bào H'Mông, Thái ... thơm ngon, đậm đà hương vị ngày tết cổ truyền của các dân tộc.

Bên cạnh đó, những phần thi văn nghệ như nhảy, múa các điệu múa mừng Đảng mừng xuân của các dân tộc, thu hút sự hào hứng tham gia của toàn thể các em học sinh bán trú trong trường.

Những năm gần đây nhà trường đã tổ chức tết dân tộc cho các em học sinh. Đây là món quà đặc biệt của thầy trò nhà trường gửi tặng các em học sinh bán trú miền biên giới xã Na sang. Hoàn cảnh các em phần lớn còn rất khó khăn, bữa no, bữa đói, bởi vậy được ăn một bữa cơm với đầy đủ hương vị ngày Tết với các món ăn đa dạng, phong phú đối với nhiều em vẫn còn khá xa lạ.

Để chuẩn bị cho bữa cơm Tất niên sớm này, thầy cô cùng các em học sinh đã cùng nhau lên thực đơn cho những món ăn truyền thống ngày tết. Từ đó trong tâm trí các em những vất vả của chặng đường đèo núi quanh co như biến mất khi được háo hức thưởng thức với những món ăn mang hương vị ngày Tết.

Tác giả: Trần Thị Hà
Nguồn:Tổ Sinh-TH Copy link